อันตรายจากบุหรี่มวน

0

อันตรายจากบุหรี่มวน บุหรี่ไฟฟ้าคือทางออกในการเลิกบุหรี่ที่มีประสิทธิภาพที่สุด

ผู้คนกว่าพันล้านคนทั่วโลกยังคงสูบบุหรี่ แม้ว่าจะมีรายงานมากมายว่าการสูบบุหรี่ส่งผลกระทบต่อร่างกายได้มากแค่ไหนก็ตาม ตั้งแต่โรคหัวใจและความเสี่ยงในการเกิดโรคหลอดเลือดสมอง ไปจนถึงมะเร็งหลายชนิดและระบบภูมิคุ้มกันบกพร่อง มีหลายวิธีที่การสูบบุหรี่อาจส่งผลร้ายแรงต่อสุขภาพของผู้สูบบุหรี่และผู้ที่ได้รับควันบุหรี่มือสองเป็นประจำ เราจะมาพิจารณาถึงอันตรายที่เกี่ยวข้องกับการสูบบุหรี่และการเลิกสูบบุหรี่ด้วยบุหรี่ไฟฟ้า Rkshopth ผู้เชี่ยวชาญและให้บริการบุหรี่ไฟฟ้าแบบครบวงจรของไทยพร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการเลิกบุหรี่

 

สารเคมีอันตรายในควันบุหรี่และผลกระทบที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

จากข้อมูลของศูนย์ควบคุมโรคติดต่อ ชาวอเมริกันมากกว่า 16 ล้านคนกำลังป่วยด้วยโรคที่เกิดจากการสูบบุหรี่โดยตรง ยาสูบประกอบด้วยสารเคมีหลายพันชนิด โดยอย่างน้อย 70 ชนิดเป็นอันตรายต่อร่างกายมาก รวมทั้งเบนซิน ฟอร์มาลดีไฮด์ และสารหนู ไม่ว่าคุณจะเคี้ยวใบยาสูบ สูบบุหรี่ หรือซิการ์ การบริโภคยาสูบทุกรูปแบบเหล่านี้อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพและมีสารเคมีที่เป็นอันตรายอย่างยิ่ง การสูบบุหรี่เป็นสาเหตุของการเสียชีวิต 1 ใน 5 ในสหรัฐอเมริกาในปัจจุบัน ควันสามารถทำลายทางเดินหายใจและถุงลมในปอด ทำให้ความดันโลหิตสูงและลดปริมาณออกซิเจนที่เข้าสู่ร่างกาย สามารถทำลายความสามารถในการรับรสและกลิ่นของคุณ และทำให้เกิดการระคายเคืองในลำคอและระบบทางเดินอาหาร การสูบบุหรี่เป็นเวลานานมีแนวโน้มที่จะแก่ก่อนวัย และทำให้มีโอกาสมากขึ้นที่ลจะประสบกับสภาวะต่าง ๆ เช่น โรคเหงือก

 

ผลกระทบต่อสุขภาพในระยะยาวของการสูบบุหรี่อาจส่งผลร้ายแรงต่อระบบทางเดินหายใจ ระบบหัวใจและหลอดเลือด และระบบประสาท ความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ เช่น เบาหวานชนิดที่ 2 เพิ่มขึ้นประมาณ 30-40% ในผู้ที่สูบบุหรี่เมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่สูบบุหรี่ ผลกระทบที่ใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งของการสูบบุหรี่คือต่อปอด ซึ่งสามารถทำลายถุงลมได้อย่างรวดเร็ว การสูบบุหรี่เป็นสาเหตุของมะเร็งปอดมากถึง 90% และผู้สูบบุหรี่มีโอกาสเสียชีวิตจากภาวะ เช่น โรคปอดอุดกั้นเรื้อรังมากกว่า 12 เท่า ปัญหาสุขภาพอื่น ๆ เช่น ถุงลมโป่งพองและหลอดลมอักเสบก็มีแนวโน้มที่จะพัฒนามากขึ้นหากสูบบุหรี่ นอกจากนี้การสูบบุหรี่ยังส่งผลกระทบต่อระบบประสาทส่วนกลาง ระบบผิวหนัง ระบบทางเดินอาหาร เพศและระบบสืบพันธุ์ ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ เป็นต้น

 

บุหรี่ไฟฟ้า Rkshopth อุปกรณ์ทดแทนที่ช่วยในการเลิกบุหรี่

การสูบบุหรี่ไฟฟ้ามีอันตรายน้อยกว่าการสูบบุหรี่อย่างมาก นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการเลิกบุหรี่อีกด้วย บุหรี่ไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ให้คุณสูดสารนิโคตินในรูปไอน้ำแทนควัน ทำได้โดยการให้ความร้อนแก่สารละลาย น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีความเข้มข้นของนิโคตินที่แตกต่างกัน ดังนั้นคุณจึงสามารถควบคุมปริมาณนิโคตินที่คุณต้องการเพื่อช่วยในเรื่องความอยากอาหารและอาการถอนอื่น ๆ เช่น อาการหงุดหงิดและอารมณ์ไม่ดี สารนิโคตินเพียงอย่างเดียวไม่เป็นอันตรายมากนักและมีการใช้อย่างปลอดภัยเป็นเวลาหลายปีในยาเพื่อช่วยให้ผู้คนเลิกสูบบุหรี่

 

พฤติกรรมการสูบบุหรี่เป็นเรื่องยากที่จะหยุดได้ ดังนั้นการสูบบุหรี่ไฟฟ้าจะช่วยให้คุณค่อย ๆ เลิกบุหรี่ได้ ในขณะเดียวกันก็ลดความเสี่ยงต่อสุขภาพจากการสูบบุหรี่ด้วย รู้หรือไม่ว่าคุณมีแนวโน้มที่จะเลิกบุหรี่ได้ถึง 2 เท่าหากคุณใช้บุหรี่ไฟฟ้า เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ทดแทนนิโคตินอื่น ๆ บางคนพบว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้าช่วยได้ เพราะทุกอย่างเหมือนกับการสูบบุหรี่จริง ๆ บวกกับความรู้สึกที่คล้ายกัน การสูบบุหรี่เป็นอันตรายและคุณจะได้รับประโยชน์เต็มที่จากการสูบบุหรี่ไฟฟ้าถ้าคุณหยุดสูบบุหรี่โดยสิ้นเชิง บางคนสามารถเลิกได้อย่างรวดเร็ว ในขณะที่บางคนอาจใช้เวลานานกว่านั้นเล็กน้อย

 

คุณสามารถหาซื้อบุหรี่ไฟฟ้าได้จากร้านจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าเฉพาะทาง Rkshopth เป็นผู้นำเข้าบุหรี่ไฟฟ้าคุณภาพแบบครบวงจร ครบทั้งตัวเครื่อง น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า และอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ มีให้เลือกหลายรุ่นและครอบคลุมมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีการรับประกันสินค้าให้อีกด้วย บุหรี่ไฟฟ้าพอดแบบเปลี่ยนหัว หรือบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้เริ่มต้น เนื่องจากมีขนาดเล็ก มีควันไม่เยอะมาก ราคาถูก และสามารถให้นิโคตินในปริมาณสูงได้ ชุดพร้อมสูบ Rkshopth มาพร้อมกับตัวเครื่องและน้ำยาที่หลากหลาย สิ่งสำคัญคือต้องเลือกน้ำยาที่มีปริมาณนิโคตินที่เหมาะสมเพื่อตอบสนองความต้องการของคุณ คุณต้องเริ่มที่ระดับนิโคตินที่ตรงกับการสูบบุหรี่ของคุณ สูบบ่อยแค่ไหนและสูบเท่าไหร่ ผู้เชี่ยวชาญที่ Rkshopth สามารถใช้คำแนะนำแก่คุณได้

 

คนที่เลิกสูบบุหรี่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการมีชีวิตที่มีสุขภาพดีขึ้นโดยปราศจากยาสูบได้นานขึ้น จากข้อมูลของศูนย์ควบคุมโรคพบว่า ความเสี่ยงในการเสียชีวิตจากโรคหลอดเลือดสมองจะลดลงเหลือเท่ากับผู้ที่ไม่เคยสูบบุหรี่ภายใน 5 ถึง 15 ปีหลังจากที่เลิกสูบบุหรี่ แม้หลังจากเลิกบุหรี่ไปแล้ว 1 ปี ความเสี่ยงของโรคหัวใจจะลดลงอย่างมาก ความเสี่ยงของมะเร็งลำคอและช่องปากสามารถลดลงครึ่งหนึ่งภายใน 5 ปีและ 10 ปีหลังจากเลิกสูบบุหรี่ ความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งปอดสามารถลดลงได้ถึง 50% การสูบบุหรี่ส่งผลต่อร่างกายแทบทุกส่วน และการเสพเป็นเวลานานสามารถเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดภาวะที่คุกคามชีวิต เช่น มะเร็งหรือโรคหลอดเลือดหัวใจได้อย่างมาก ข่าวดีก็คือการเลิกบุหรี่สามารถลดผลกระทบที่เป็นอันตรายเหล่านี้ นำไปสู่สุขภาพที่แข็งแรงและชีวิตที่ยืนยาวขึ้น

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here