รีวิว เลือกพอตใช้แล้วทิ้งดีกว่าสูบบุหรี่อย่างไรมาดูกัน

0

รีวิว เลือกพอตใช้แล้วทิ้งดีกว่าสูบบุหรี่อย่างไรมาดูกัน

ยุคนี้นวัตกรรมในเรื่องของการสูบถือว่าพัฒนาไปมากและรบกวนคนรอบข้างน้อยลง ซึ่งหนึ่งในไอเทมที่เข้ามาทำให้วัฒนธรรมการสูบเปลี่ยนไปก็คือ พอตใช้แล้วทิ้งซึ่งถ้าวันนี้ใครยังไม่รู้จักไอเทมนี้ทาง Romkwanshops ขออาสามาแนะนำให้ได้รู้จัก เผื่อว่าใครกำลังอยากหากิจกรรมผ่อนคลายหรือไอเทมเอาไว้ไปปาร์ตี้จะได้เลือกใช้พอตตัวนี้แล้วสนุกไปกับเวลาพักผ่อนกัน

มาทำความรู้จักที่มาที่ไปของพอตใช้แล้วทิ้งกันก่อน

สำหรับพอตใช้แล้วทิ้ง หรือ Disposable Vape นั้นมาพร้อมวิธีการใช้งานตามชื่อเลยก็คือเป็นบุหรี่ไฟฟ้าแบบพกพา ที่เมื่อใช้หมดแล้วก็ทิ้งกันได้เลย พอตตัวนี้ถือเป็นสินค้าที่มีการใช้งานอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน และกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยความที่ใช้ง่าย มีรสชาติพร้อมทั้งรูปแบบให้เลือกเยอะ ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับบุหรี่แบบมวนที่พวกเราคุ้นเคยมานาน

แต่ถ้าจะพูดถึง E-cigarette หรือบุหรี่ไฟฟ้าแบบเดิมนั้นถือว่ามีขนาดใหญ่และมีความซับซ้อนในการใช้งานมาก ไม่สะดวกต่อการพกพาไปใช้งาน ทำให้เป็นไอเดียให้ทางผู้ผลิตเริ่มต้นพัฒนา Disposable Vape ขึ้นมา ซึ่งมีแนวคิดว่าต้องขนาดเล็กกว่าและมีน้ำยาบุหรี่ไว้ภายในตัวเพื่อความสะดวกในการใช้งาน และผู้ใช้งานจะต้องสามารถใช้งานได้แล้วทิ้งได้แบบไม่เป็นพิษกับสิ่งแวดล้อมหลังจากน้ำยาบุหรี่ในพอตหมด เมื่อมีไอเดียก็เป็นจุดเริ่มต้นจนทำให้พวกเราได้ใช้งานพอตอย่างทุกวันนี้นั่นเอง

ข้อดีของการเลือกใช้พอตใช้แล้วทิ้ง มีอะไรบ้าง

ถ้าจะมาเน้นกันถึงข้อดีของพอตใช้แล้วทิ้ง วันนี้ทาง Romkwanshops ก็ได้คัดสรรเอาจุดเด่นในแบบที่เป็นประโยชน์มาฝากกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ข้อไหนที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ก็อาจกลายเป็นอีกหนึ่งเหตุผลในการเลือกใช้ไอเทมตัวนี้สำหรับคุณกันก็ได้

 • ความสะดวกสบายในการใช้งาน
  สำหรับพอตประเภทนี้มาพร้อมกับขนาดเล็กกะทัดรัด มีน้ำยาบุหรี่อยู่ภายในตัว ทำให้สะดวกต่อการพกพาและใช้งานได้ในทุกที่โดยไม่ต้องมีการเติมน้ำยาบุหรี่เพิ่มให้เสียเวลา
 • ความเป็นส่วนตัว
  คุณสามารถที่จะใช้งานพอตได้โดยที่ไม่ต้องการไฟฟ้า ไฟแช็ก และไม่มีกลิ่นเหม็นรบกวนเหมือนกับการสูบบุหรี่แบบเดิม ๆ ทำให้สามารถใช้งานได้โดยไม่สร้างความเดือดร้อนหรือรบกวนผู้อื่น เพียงแต่ต้องระวังอย่าให้ควันไปโดนคนอื่นเท่านั้นเอง เพราะอาจมีคนที่แพ้ควันจากพอตได้ และยังถือเป็นการให้เกียรติคนที่ไม่สูบอีกด้วย เพราะต่อให้ไม่มีกลิ่นแต่แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะชอบ
 • ความปลอดภัย
  เมื่อไม่ได้สร้างกลิ่น ไม่มีสารอันตรายเหมือนกับบุหรี่แบบเดิม และไม่ต้องจุดไฟก็ช่วยลดความเสี่ยงในเรื่องของไฟไหม้ได้เป็นอย่างดี
 • มีรูปแบบและรสชาติให้เลือกหลากหลาย
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าพอตใช้แล้วทิ้งนั้นมาพร้อมกับรูปแบบการดีไซน์ตัวเครื่องที่น่าสนใจ และยังมีรสชาติรวมทั้งกลิ่นให้เลือกเยอะอย่างจุใจ มีกลิ่นแปลก ๆ ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ให้คนใช้ได้ลองและสนุกไปพร้อมกัน ถือเป็นจุดเด่นที่เอาชนะบุหรี่แบบเดิม ๆ ได้ขาดลอยเลยทีเดียว
 • ราคาที่เหมาะสม
  สำหรับบรรดาพอตนั้นต้องบอกเลยว่าราคาเริ่มต้นกันตั้งแต่หลักร้อยต้น ๆ เทียบกับจำนวนครั้งที่สามารถสูบได้ต้องบอกเลยว่าไม่แพงมากเหมือนกับบุหรี่แบบเดิม ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่หรือลดการสูบบุหรี่
 • ไม่มีกลิ่นติดตัว
  การสูบบุหรี่แบบเดิมจะมีกลิ่นติดตามมือ เสื้อผ้า และมีกลิ่นปาก แต่สำหรับพอตนั้นจะไม่มีสิ่งเหล่านั้นกวนใจ คุณสามารถแวะออกมาสูดอากาศผ่อนคลายตัวเองแล้วใช้พอตระหว่างนั้นได้อย่างสบายใจ

ข้อควรระวังในการใช้พอตใช้แล้วทิ้งในที่สาธารณะ

แม้ว่าจะไม่มีกลิ่นเหม็นรบกวนแต่ก็มีมารยาททางสังคมเอาไว้เพื่อเตือนกลุ่มคนที่ใช้งานพอตใช้แล้วทิ้งอยู่เช่นเดียวกัน ซึ่งถ้าคุณอยากสนุกก็ต้องไม่รบกวนคนอื่นด้วยการปฏิบัติตามแนวทางเหล่านี้

 • ทำความเข้าใจกฎหมาย
  การใช้งานพอตในที่สาธารณะอาจไม่ได้รับการยอมรับในบางพื้นที่หรือประเทศ ดังนั้นผู้ใช้งานควรทำความเข้าใจกฎหมายในพื้นที่ของตนเองก่อนใช้งาน
 • ไม่ใช้งานในที่ที่มีการเตือน
  ตัวอย่างของสถานที่ที่ไม่ควรใช้งานพอตเลยก็คือ บนเครื่องบิน โรงพยาบาล โรงเรียน หรือพื้นที่สาธารณะที่มีคนรวมตัวกันอยู่มาก ๆ อย่างงานคอนเสิร์ต เป็นต้น และควรสูบในสถานที่ที่จัดเอาไว้โดยเฉพาะเท่านั้น

วันนี้ถ้าคุณได้รู้จักกับพอตใช้แล้วทิ้งแล้วรู้สึกว่าตรงกับไลฟ์สไตล์ความชอบอยากจะลองหามาไว้ใช้งานเพื่อความผ่อนคลายหรือเอาไว้พักผ่อนหย่อนใจขอแนะนำเลยว่าให้ติดต่อเข้ามาที่ Romkwanshops กันได้เลย เพราะที่นี่เรามีพอตและอุปกรณ์หลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกตามสไตล์และงบประมาณที่ชื่นชอบ พร้อมทั้งยังมีคำแนะนำดี ๆ จากทางทีมงานเพื่อให้คุณได้มีประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้งานสินค้าจากเราทุกตัว และมั่นใจได้เลยว่าจะได้สินค้าคุณภาพ ปลอดภัย น่าเชื่อถือ และไม่เป็นอันตรายไปใช้งานกันอย่างแน่นอน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here